Thay mặt kính ipad Air thành công trong 7 bước

 

LINH NHI SHOP HƯỚNG DẪN THAY MẶT KÍNH IPAD AIR THÀNH CÔNG TRONG 7 BƯỚC

 

Chiếc máy tính bảng ipad air của hãng Apple được trang bị tấm kính cảm ứng với ưu điểm rất nhạy và chuẩn xác trong suốt quá trình sử dụng, mức độ nhạy và chính xác của mặt kính cảm ứng ipad air được thể hiện rõ hơn khi người dùng bật chức năng '' cử chỉ đa tác vụ '' để thực hiện thao tác '' nhúm 4 ngón tay hoặc 5 ngón tay để về màn hình chính '' 1 cách hoàn toàn mượt mà.

 

Nhưng không có gì là mãi mãi và chiếc ipad air của chúng ta cũng vậy, có khi do chính chúng ta hoặc do người khác mượn chiếc ipad air và chẳng may bị rơi rớt, va đập vào đâu đó làm cho mặt kính cảm ứng ipad air bị nứt 1 đường, nặng hơn là toàn bộ bề mặt kính bị bể. Có 1 số trường hợp chức năng cảm ứng vẫn dùng được bình thường sau khi mặt kính ipad air bị vỡ, nhưng dù gì cũng khiến cho chiếc ipad air trở nên xấu đi về mặt thẩm mỹ. Hoặc cũng có khi tự nhiên ipad air bị loạn cảm ứng dù không bị rơi vỡ, ví dụ như video dưới đây:

 

Click vào đây xem khách hàng nói gì về Linh Nhi shop?

 

 

Các tình huống rơi vỡ kính ipad air hoặc cảm ứng ipad air tự nhiên bị loạn sẽ khiến người dùng có những lối suy nghĩ như sau:

 

- 1 là: Với suy nghĩ mặt kính ipad air bị nứt bể nhưng chức năng cảm ứng vẫn sử dụng được bình thường, thôi thì để vậy xài đỡ về mặt thẩm mỹ chịu xấu 1 tí, khỏi phải thay mặt kính ipad air mới tốn tiền.

 

Với cách tính toán trên cũng khá hợp lý, bởi chung quy thì máy tính bảng của ta thì ta xài không cần quan tâm ai dòm ngó ra sao, để mặt kính bị nứt vậy dùng cũng không có vấn đề gì làm ảnh hưởng đến các tính năng khác của chiếc ipad air cả. Và cũng đỡ phải lăn tăn trong việc chúng ta không biết giá thay mặt kính ipad air bao nhiêu? Và chúng ta cũng không biết địa chỉ thay mặt kính ipad air uy tín giá rẻ?

 

- 2 là: Tuy mặt kính ipad air bị vỡ nhưng không ảnh hưởng đến tính năng cảm ứng nhưng người dùng cảm giác không an tâm nên vẫn quyết định thay mặt kính ipad air mới.

 

Đối với trường hợp này, chúng ta nên cẩn thận khi thay mặt kính ipad air rẻ tiền bởi vì đã có câu '' của rẻ là của ôi '' đã được ông bà ta đúc kết thường khó khi nào sai được. Đồng thời có 1 câu cũng đang hợp với thời đại hiện nay đó là '' của đắt chưa chắc là tốt nhất '' bởi vì không hẳn là giá càng cao thì sẽ càng chất lượng. Một mức giá hợp lý, không quá cao cũng không quá thấp, tất nhiên là người dùng cảm nhận được sự chất lượng khi sử dụng nó, và điều cuối cùng là thời hạn bảo hành lâu dài của người bán cộng với lời cam kết trong chế độ bảo hành của người bán. Bởi người bán mặt kính cảm ứng ipad air kém chất lượng thường sẽ mang tâm lý lo sợ mặt kính cảm ứng nhanh bị lỗi nên sẽ không dám bảo hành lâu cho khách hàng. Nhưng nếu thời gian bảo hành lâu cùng với lời cam kết bảo hành uy tín của người bán mà bù lại chi phí người dùng bỏ ra thay mặt kính ipad air quá cao hơn so với mặt bằng chung thị trường, thì lúc này ta nên cân nhắc đến việc rất có khả năng người bán ăn lời quá nhiều trong đó cho nên họ sẵn sàng bảo hành thời hạn lâu dài (thường là bảo hành 12 tháng) đó cũng là điều dễ hiểu.

 

cẩn thận khi thay mặt kính ipad air rẻ tiền

 

- 3 là: Sẽ có 1 số bạn muốn tự thay mặt kính ipad air tại nhà, không cần mang ra cửa hàng với trăm mối nghi ngờ - lo lắng về chất lượng - uy tín của cửa hàng đó cùng với việc phải chịu thêm 1 khoản phí gọi là công thay thế và ráp máy.

 

Các bạn không cần lo lắng nhiều nếu muốn tự tay sửa chữa chiếc ipad thân yêu của mình, bởi vì thật ra nội dung chính của bài viết này chính là '' Linh Nhi shop '' hướng dẫn các bạn thay mặt kính ipad Air thành công trong 7 bước. Công việc thay mặt kính cảm ứng ipad air này đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị sẵn 1 số dụng cụ chuyên ngành như: máy khò, tô vít 3 ke, nhíp, cây tách kính..và đặc biệt là các bạn cần phải đọc kỹ nội dung của từng bước hướng dẫn mà Linh Nhi shop chuẩn bị nói ở phía dưới để nắm được kỹ thuật trong quá trình thao tác với chiếc ipad của các bạn. Với những bạn không có ý định tự mình thực hiện công việc thay kính ipad air thì cũng nên đọc qua phần hướng dẫn cách thay mặt kính ipad air để hiểu được phần nào về quy trình thay mặt kính mọi dòng ipad ở các cửa hàng, điều này là giúp ích để cho các bạn đánh giá được tính chất vấn đề khi mang máy ra ngoài cửa hàng sửa chữa.

 

7 bước thay mặt kính ipad air thành công này áp dụng cho mọi dòng ipad hầu hết như sau:

 

Bước 1 (hấp nhiệt và tách kính ipad air):

 

Kinh nghiệm thay mặt kính ipad air chỉ ra cho chúng ta biết 1 điều là muốn tách tấm kính cảm ứng ra khỏi thân máy 1 cách nguyên vẹn thì việc đầu tiên chúng ta phải làm đó chính là '' hấp nhiệt ''.

 

Hấp nhiệt là phương pháp dùng máy khò nóng xung quanh 4 cạnh bề mặt kính ipad sao cho nhiệt độ tại vị trí cần tách kính ra cao hơn nhiệt độ các vị trí xung quanh (hơ nóng tại vị trí cần tách và cảm nhận nhiệt độ bằng cách dùng ngón tay chạm vào và rút ra ngay nhưng vẫn cảm nhận được sức nóng cao của nó thì có nghĩa lúc này nhiệt độ đã đủ nóng để tách kính, nhiệt độ các vùng xung quanh thì chỉ nên ở mức ấm thôi) mục đích của việc '' hấp nhiệt '' là làm tan chảy lớp keo dính chặt giữa mặt kính ipad air với thân máy. Tách kính đến đâu thì hơ nóng đến đó, các bạn cứ làm như thế cho đến khi tách hết hoàn toàn 4 cạnh của mặt kính ipad.

 

hấp nhiệt và tách kính ipad air

 

Ở bước này đòi hỏi chúng ta cần ghi nhớ 2 điều quan trọng đó là: Ở cạnh bên phải thân máy (gần góc chữ V phía dưới, không phải góc chữ V phía trên gần nút nguồn đâu nhé) chính là vị trí ''dây cảm ứng của mặt kính ipad air'' cho nên khi tách kính chúng ta chừa vị trí này ra hoặc nếu tách kính ipad tại vị trí này thì phải thật cẩn thận chỉ nên đưa cây tách vào sát cạnh mép và lia thôi, tuyệt đối không chọt cây tách kính sâu vào trong nếu chúng ta muốn giữ 1 tấm kính ipad air còn nguyên vẹn chức năng. Điều thứ 2 chúng ta cần ghi nhớ là ''dây nguồn nút home ipad air'' nằm ở cạnh dưới của mặt kính (gần góc chữ V bên phải, nói dễ hiểu hơn từ nút home đến góc chữ V bên phải là 1 khoảng cách và dây nút home nằm ở giữ khoảng cách này). Chúng ta phải cẩn thận khi thao tác tách kính ở 2 vị trí kể trên nhé.

 

Sau khi tách xong toàn bộ bề mặt kính cảm ứng ipad air, ta dùng tay lật tấm kính theo hướng từ trái qua phải. Sau đó gỡ các cáp kết nối (socket) của (kính, màn hình, nút home) và lấy các bộ phận này ra khỏi thân máy. Đến đây chúng ta đã hoàn thành xong bước 1.

 

Bước 2 (lau sạch keo cũ):

 

1 số bạn không có dung dịch chuyên dụng để lau lớp keo cũ bám xung quanh 4 cạnh thân máy thì có thể sử dụng dung dịch cồn 90 độ (cồn trắng nhé) lau keo cũng khá hiệu quả.

 

Mục đích của bước này là loại bỏ lớp keo cũ sau đó tra vào lớp keo mới để cố định mặt kính với thân máy cho nên có thể nói bước này là nhẹ nhàng nhất trong các bước bởi vì chẳng cần phải có kiến thức chuyên môn gì hết, ai làm cũng được.

 

lau sạch lớp keo cũ trên mặt kính ipad air

 

Điều cần lưu ý ở bước này đó là càng tỉ mỉ thì càng tốt, càng kiên nhẫn lau sạch keo cũ bao nhiêu thì lớp keo mới tra vào sẽ càng phát huy tác dụng, nếu lau không sạch được hoàn toàn thì cũng sạch được ít nhất 70%, lười lau để keo dơ quá coi chừng gặp phải hiện tượng ''ipad sau một thời gian sử dụng mặt kính cảm ứng bị bong ra'' nhé các bạn.

 

Bước 3 (test lại mặt kính ipad air mới trước khi gắn cố định vào máy):

 

Trước khi chính thức thay cảm ứng ipad air cố định vào máy chúng ta nên kiểm tra (test) xem mặt kính cảm ứng có bị nứt ở chỗ nào không hoặc chức năng cảm ứng có bị lỗi chỗ nào không, mặc dù đây là cảm ứng ipad air mới nhưng đôi lúc vẫn có lỗi do nhà sản xuất. Ở bước này chúng ta chỉ gắn các socket cảm ứng và socket màn hình vào máy rồi dùng ngón tay chọn 1 icon trên màn hình và di chuyển nó khắp màn hình xem icon có bị rơi ra ở vị trí nào không (icon rơi ra ở vị trí nào là cảm ứng bị lỗi tại vị trí đó).

 

kiểm tra mặt kính ipad air

 

Bước 4 (vệ sinh bề mặt màn hình và mặt kính ipad air mới trước khi gắn cố định vào thân máy):

 

Bước này chúng ta cần lưu ý không để các hạt bụi bám vào bề mặt màn hình và mặt kính ipad air, tất nhiên việc để cho bề mặt sạch sẽ hoàn toàn không 1 hạt bụi là điều dường như không thể, mà chúng ta phải cố gắng lau sạch hết mức có thể. Đừng để khi ráp vào xong xuôi nhìn vào thấy bụi bám đầy bên trong màn hình và kính như thế là thất bại nhé các bạn.

 

vệ sinh màn hình và mặt kính ipad air

 

Bước 5 (tra keo hoặc dán keo 2 mặt lên 4 cạnh thân máy ipad air):

 

Chúng ta có 2 lựa chọn tra dung dịch keo hoặc dán keo 2 mặt lên 4 cạnh thân máy, ở bước 2 chúng ta đã lau sạch keo cũ chính là để dùng cho bước 5 này. linhnhishopping khuyên các bạn nếu có thể thì nên sử dụng keo 2 mặt để dán sẽ đơn giản hơn nhiều so với các thao tác tra keo phức tạp hơn, vì tra keo thì phải canh lượng keo sao cho đều ở mỗi nơi và 1 tay tra keo song song với tay còn lại giữ tấm kính. Nếu dán keo 2 mặt thì ta chỉ việc dán keo xong xuôi rồi mới gắn mặt kính cảm ứng vào. Tuy nhiên các bạn cẩn thận trong việc lựa chọn keo 2 mặt đảm bảo đủ chất lượng về khả năng kết dính nhé!

 

tra keo xung quanh 4 cạnh thân máy ipad air

 

Bước 6 (thay mặt kính cảm ứng ipad air mới vào - giữ cố định kính với thân máy và chờ khô keo):

 

Sau khi đã (tra keo hoặc dán keo) ở bước 5 thì chúng ta tiến hành ngay bước 6 là thay mặt kính cảm ứng ipad air mới (nhớ là phải thực hiện ngay bước 6 vì để lâu là keo mất đi tác dụng nhé).

 

Sau khi hoàn tất việc ráp kính vào, chúng ta phải dùng vật vừa đủ nặng hoặc dùng kẹp để kẹp xung quanh 4 cạnh giữ cố định kính với thân máy, nếu không làm thao tác này đối với dung dịch keo chưa đủ khô để giữ tấm kính sẽ khiến tấm kính bị trồi lên tạo ra khe hở giữa mặt kính với thân máy, đối với keo 2 mặt nếu không làm thao tác này thì sau 1 thời gian sử dụng kính cảm ứng sẽ có khả năng tự rơi ra.

 

thay mặt kính ipad air mới

 

Vì thế mà việc ''giữ cố định kính với thân máy'' chính là 1 trong những thủ thuật quan trọng mà linhnhishopping chia sẻ với các bạn để đảm bảo thay mặt kính ipad air thành công. Dung dịch keo hay lớp băng keo 2 mặt đều cần 1 khoảng thời gian để keo khô cũng như độ kết dính của lớp băng keo 2 mặt được phát huy tối đa.

 

Bước 7 (test lại lần cuối trước khi đưa vào sử dụng):

 

Đây là bước cuối cùng nói lên thành công hay thất bại trong việc thay màn hình cảm ứng ipad air của 6 bước trên, sau khoảng thời gian chờ keo đủ khô tạo được độ kết dính tối đa (thường là 3 tiếng đối với dung dịch keo, 12 tiếng đối với keo 2 mặt) thì chúng ta tiến hành qua bước 7 ''thực hiện lại 1 phần thao tác ở bước 3'' đó là test lại chức năng cảm ứng 1 lần nữa xem có bị chết điểm cảm ứng chỗ nào hay không? hoặc cảm ứng có bị loạn hay không?

 

test lại cảm ứng ipad air lần cuối trước khi đưa vào sử dụng

 

Nếu cảm ứng ipad air hoàn toàn bình thường không bị lỗi gì thì linhnhishopping xin chúc mừng và chia vui với các bạn bởi vì các bạn đã thực hiện thành công việc thay mặt kính cảm ứng ipad air. Nhưng nếu ở bước 7 này các bạn lại phát hiện cảm ứng bị lỗi ở đâu đó, hoặc các cạnh giữa mặt kính với thân máy bị hở sáng, hay các vấn đề lỗi khác...điều đó chứng tỏ các bạn đã làm sai không tuân thủ đủ các hướng dẫn ở 6 bước trên các bạn nhé! Và khi này linhnhishopping nghĩ các bạn nên tham khảo qua:

 

BẢNG GIÁ THAY MẶT KÍNH IPAD AIR

 

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ TIN HỌC LINH NGUYÊN

Chuyên Xách Tay: (Sỉ & Lẻ) Laptop - iphone - ipad

Dịch vụ sửa chữa laptop – sửa chữa di động – sửa máy tính bảng

433 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp

 

 

Facebook Fanpage: linhnhishopping

Google+ Page: linhnhishopping

Điện thoại hỗ trợ: 0904362627 (Mr. Linh)

Email: h.linhitpro@gmail.com

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Facebook nguyenlinh.com.vn Zalo nguyenlinh.com.vn Messenger nguyenlinh.com.vn 0904362627