Lỗi Full Disk Window 10 khiến máy tính laptop bị chậm - 2 bước đơn giản khắc phục lỗi này

Lỗi Full Disk ở Window 10 khiến máy tính laptop bị chậm - 2 bước đơn giản khắc phục lỗi này

 

Bản thân window 10 là hệ điều hành có tính bảo mật khá ổn tại thời điểm này, phần mềm diệt virus miễn phí "windows Defender" tích hợp sẵn trên window 10 cũng có khả năng bảo vệ máy tính chúng ta khỏi những virus rình rập mà không cần phải cài phần mềm diệt virus nào khác thêm vào nữa cho nặng máy...

 

Tuy nhiên, người dùng vẫn thường gặp phải 2 vấn đề khá phiền toái trên window 10, đó là:

 

1 là: mặc định window 10 thỉnh thoảng sẽ cứ tự động cập nhật (update) các bản vá lỗi điều đó nhằm giúp cho máy tính trở nên bảo mật hơn, nhưng điều đó gần như là không quan trọng với đại đa số người dùng bình thường chúng ta. Mà ngược lại việc update chỉ khiến chiếc máy càng trở nên chậm chạp hơn, và việc này lấy đi 1 khoảng thời gian của chúng ta trong lúc chờ đợi nó hoàn thành xong. Mọi việc thật ra điều có hướng giải quyết, và cách để khắc phục tính năng window tự động update này ad sẽ nói ở 1 bài viết khác.

 

2 là: sau khi cài mới window 10, hoặc nâng cấp lên window 10, nếu máy tính các bạn gặp phải tình trạng ổ đĩa hệ thống (thường là ổ C) lúc nào cũng hoạt động ở mức 100%, biểu hiện của lỗi này chính là mọi thao tác hoạt động trên máy tính lúc này diễn ra rất ì ạch, hệ thống window thực hiện các lệnh của bạn đưa ra 1 cách khá chậm chạp. Thì xin chia buồn rằng: máy tính - laptop các bạn đang gặp phải lỗi này còn gọi là lỗi Full Disk.

 

Lỗi Full Disk Window 10

 

 

KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ LỖI FULL DISK CHỈ BẰNG 2 BƯỚC ĐƠN GIẢN

 

BƯỚC 1: CÀI PHẦN MỀM CCLEANER VÀ SỬ DỤNG NÓ

 

- Phần mềm Ccleaner hiện tại đang là phần mềm miễn phí, dễ dàng tải nó về và cài đặt hết sức đơn giản tại đây.

 

- Sau khi tải về, các bạn mở nó lên và chỉ việc click click vài cái theo sự hướng dẫn cài đặt của phần mềm đưa ra vậy là hoàn tất.

 

- Cài đặt xong, ta mở phần mềm Ccleaner lên sẽ thấy giao diện như hình dưới đây, và làm theo thứ tự hướng dẫn như trong hình nhé các bạn:

 

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

 

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

 

 

BƯỚC 2: 

- Nhấn tổ hợp phím "   " sẽ xuất hiện cửa sổ trong đó là các phân vùng ổ đĩa, các bạn click chuột phải lên ổ đĩa chứa hệ điều hành window (thường là ổ C), sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới, và các bạn cũng làm theo thứ tự hướng dẫn như trong hình nhé:

 

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

 

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

 

 

Thực hiện xong 2 bước này, các bạn kiểm tra lại xem sẽ thấy lỗi Full Disk đã không còn nữa, máy tính - laptop cũng hoạt động mượt mà trở lại bình thường, như hình sau đây:

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

 

Sửa Lỗi Full Disk Window 10

 

 

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Facebook nguyenlinh.com.vn Zalo nguyenlinh.com.vn Messenger nguyenlinh.com.vn 0904362627