Nên học cách kiểm tra laptop trước khi quyết định mua laptop cũ

Nên học cách kiểm tra laptop trước khi quyết định mua laptop cũ


Để biết cách kiểm tra laptop cũ, thật sự cần phải có kiến thức kỹ thuật chuyên môn (có thể tháo máy ra kiểm tra các chi tiết linh kiện phần cứng bên trong) thì mới đảm bảo hiểu hết về 1 chiếc laptop cũ. Tuy nhiên điều này là không thể đối với 1 người khách hàng không có chuyên môn về cntt. 

 

MỘT SỐ MẪU LAPTOP CŨ GIÁ RẺ NÊN XEM

 

Nên học cách kiểm tra laptop

 

 

Khi Kiểm Tra Laptop Cũ, Nên Chú Ý Những Thông Tin Sau Đây?

 

Thấy được nhiều băn khoăn về cách test laptop cũ của khách hàng khi tìm mua máy tính xách tay đã qua sử dụng, nên ad quyết định chia sẻ kinh nghiệm này. 

 

Vẫn có cách giảm thiểu tối đa độ rủi ro khi khách hàng không có khả năng mở máy xem trực tiếp linh kiện bên trong, ad sẽ nói điều này ở cuối bài. Còn bây giờ là cách kiểm tra laptop cũ và cách test laptop cũ gồm 9 bước sẽ giúp các bạn biết được rất nhiều thông tin về chất lượng của con laptop như sau:

 

#1. Test màn hình laptop cũ: vào YouTube, gõ cụm từ "test LCD", bấm vào video hiển thị, video sẽ tự động hiển thị các màu xanh, đỏ, đen, trắng..các bạn để chế độ full màn hình để nhìn xem màn hình laptop có bị điểm chết hay kẻ vạch không.

 

cách kiểm tra laptop cũ


#2. Test bàn phím laptop cũ: lên google gõ cụm từ "test keyboard", bấm vào website mà google gợi ý đầu tiên, sau đó các bạn nhấn các phím trên bàn phím sẽ nhìn thấy các phím tương ứng trên màn hình được tô đậm theo (vậy phím bấm mà không thấy được tô đậm thì phím đó bị liệt).

 

cách test laptop cũ


#3. Test ổ cứng laptop cũ: các bạn cũng lên google gõ cụm từ "hard disk sentinel" rồi truy cập vào trang chủ chọn bản miễn phí tải vể, cài đặt rồi mở lên, phần mềm sẽ hiển thị cho ta thấy tình trạng sức khỏe của ổ cứng (85%-100% là khoảng sức khỏe chấp nhận được).

 

cách test laptop cũ


#4. Test các cổng kết nối: sử dụng chuột dây thử hết các cổng usb trên laptop, đối với các cổng còn lại nếu không có thiết bị thử tại chỗ thì ta nên yêu cầu nơi bán cho phép mang về kiểm tra sau.


#5. Test pin laptop cũ: có phần mềm để test pin, nhưng theo kinh nghiệm ad khuyên các bạn nên test bằng cách để cho máy hoạt động 15p hoặc có thời gian lâu hơn thì 30p xem tụt hết mấy % thì sẽ tính được % pin còn lại, như vậy sẽ thực tế hơn. Bớt lệ thuộc vào phần mềm cái nào hay cái đó. Phần mềm vẫn có lúc bị lỗi đấy thôi.

 

cách kiểm tra laptop cũ


#6. Kiểm tra bàn rê chuột: dùng ngón tay rê thử xem touchpad có hoạt động theo ý muốn không, và đừng quên click thử 2 nút trái/phải có hoạt động không nhé.


#7. Kiểm tra loa: vào youtube mở 1 bài nhạc đồng thời tăng hết volum loa và ghé tai vào từng bên loa để xem có loa nào không hoạt động hoặc bị rè không. Chỉ là test thôi, trong quá trình sử dụng nên để mức 80-90% âm lượng để về lâu dài loa không bị rè nhé.


#8. Rê thử touchpad và nút chuột trái/phải xem touchpad có hoạt động theo ý muốn không nhé. Và đối với những laptop có ổ đĩa quang thì nhớ nhét đĩa vào nếu ổ mất nhiều thời gian hơn 15 giây để nhận đĩa thì cũng xác định mắt đọc bị yếu rồi nhé.


#9. Và cuối cùng, nên tìm hiểu những shop bán uy tín, được nhiều khách hàng phản hồi tích cực. Đây cũng chính là giải pháp giúp các bạn giảm thiểu tối đa phần rủi ro nêu ở đầu bài viết đó ạ!

 

Học thuộc lòng các cách thức kiểm tra và test chức năng laptop cũ ở trên đây đủ giúp các bạn tự tin thoải mái tìm mua cho mình chiếc laptop cũ giá rẻ vừa ý, chất lượng tốt và tiết kiệm một khoản tiền kha khá so với việc mua chiếc laptop mới.

 

 

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ VÀ TIN HỌC LINH NGUYÊN

Chuyên Xách Tay: (Sỉ & Lẻ) Laptop - iphone - ipad

Dịch vụ sửa chữa laptop – sửa chữa di động – sửa máy tính bảng

433 Nguyễn Văn Công, Phường 3, Gò Vấp

 

 

Facebook Fanpage: linhnhishopping

Google+ Page: linhnhishopping

Điện thoại hỗ trợ: 0904362627 (Mr. Linh)

Email: h.linhitpro@gmail.com

Chia sẻ:

Bài viết cũ hơn Bài viết mới hơn

Bài viết cùng danh mục:

Facebook nguyenlinh.com.vn Zalo nguyenlinh.com.vn Messenger nguyenlinh.com.vn 0904362627